Những thủ thuật nhỏ giúp bạn phát huy tối đa lợi ích màn hình lớn của iPhone 6 và iPhone 6 Plus


Việc mở rộng màn hình iPhone là một trong những điều mà các iFan mong muốn từ lâu, nó khiến cho trải nghiệm thiết bị được ‘thoáng đáng’ hơn, cùng với cảm giác ‘tự tin’ khi so kè cùng các đối thủ chạy Android hay Windows Phone khác, vốn đã có màn hình rất lớn từ lâu. Tuy nhiên việc thay đổi kích thước màn hình trong khi hệ điều hành và các phần mềm đã được tối ưu rất tốt là một thách thức lớn cho nhà sản xuất, và với cả những người dùng lâu năm, khiến cho chúng ta cần phải có thời gian làm quen nhất định. Chẳng hạn nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 5/5s, vị trí các phím bấm, các thao tác tay đã trở thành một phản xạ thì khi nâng cấp lên iPhone 6 Plus, với màn hình tăng từ 4 lên 5,5 inch, mọi thứ chưa hẳn đã dễ dàng.

iPhone 5s so với iPhone 6 Plus


Nhưng thật may mắn, đó là các thiết bị của Apple. Nhà Táo đã làm rất tốt việc đem đến trải nghiệm màn hình lớn một cách tiện dụng trên iPad, vậy nên cũng chẳng quá khó khăn khi họ sử dụng những kinh nghiệm của mình trên chiếc iPhone màn hình 4,7 hay 5,5 inh.


Dưới đây là một vài thủ thuật giúp sử dụng iPhone 6/ 6+ được tuyệt vời hơn.

 


Gõ 2 lần vào nút Home để kích hoạt chế độ sử dụng 1 tay. Chỉ cần chạm nhẹ 2 lần vào Touch ID, các biểu tượng cũng như giao diện phần mềm sẽ được kéo xuống để người dùng có thể thao tác dễ dàng bằng 1 tay.Chế độ Landscape của iPhone 6 Plus: Giao diện của máy sẽ xoay ngang hoàn toàn ở cả màn hình Home, tất nhiên là khi bạn không kích hoạt chế độ Khóa xoay.

 


Chế độ Display Zoom, kích hoạt bằng cách vào Setting > Display & Brightness > Display Zoom. Khi đó, các biểu tượng, font chữ sẽ được phóng to lên một chút cho phù hợp với màn hình lớn.

 


Xoay ngang màn hình để bàn phím có nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như phím copy, cut, paste.


 

Màn hình ngang cũng sẽ hiển thị dàn trải nhiều thông tin hơn trong ứng dụngTin nhắn, Mail, Lịch,…MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Samsung galaxy S6 giảm giá sốc tại Đại Đoàn Gia
Một số tablet rẻ bền đẹp đáng nên mua
Gói khuyến mại Masstel - Giá tốt thưởng tiền mặt
Cận cảnh LV Mobile LV1 tại Đại Đoàn Gia Mobile
Nhiều điện thoại tầm trung về hàng tại Đại Đoàn Gia Mobile
Cận cảnh Oppo Neo 5 sắp lên kệ giữa tháng 5
Cách thiết lập mã bảo vệ SIM trên Galaxy S6
Cận cảnh masstel tab 700 tại Đại Đoàn Gia Mobile
Mở hộp Masstel tab 850 tại Đại Đoàn Gia Mobile
Bộ ba smartphone thương hiệu Việt Mobiistar Kim chính thức trình làng