Cách kéo dài thời lượng pin iPhone


Theo rất đông người dùng iPhone cho biết thời lượng pin cả iphone rất thấp, thậm chí có thể chỉ vài tiếng lại phải xạc 1 lần . Điều này gây bất lợi rất lớn cho người sử dụng. Dưới đây Đại Đoàn Gia Mobile sẽ giới thiệu bạn 1 số cách để tăng thời gian sẳ dụng pin của Iphone`

Vô hiệu hoá chức năng tự động cập nhật ứng dụng
Apple lần đầu giới thiệu chức năng này với iOS 7 vào tháng 9 năm ngoái. Chúng thật hữu dụng, nhưng lại làm hao tốn quá nhiều năng lượng. Bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store > Tự động tải về, và tắt tiện ích này đi để tiết kiệm pin.

 

Tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền
Tính năng này giúp iPhone tự động làm mới nội dung ứng dụng mỗi khi điện thoại của bạn được kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Để tắt chế độ này, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) và gạt nút bên cạnh sang chế độ tắt.


Tắt những cài đặt như Wi-Fi, Bluetooth, và AirDrop khi không sử dụng

Nếu những cài đặt này được bật khi không sử dụng, nó sẽ làm hao tốn năng lượng không cần thiết. Bạn có thể tắt tất cả những chế độ này trực tiếp bằng cách dùng Control Center trên iOS 7. Sau khi mở Control Center, bạn sẽ chạm vào biểu tượng Bluetooth và Wi-Fi để mở hoặc tắt chúng. Còn để tắt AirDrop, hãy chạm khi nào biểu tượng AirDrop xuất hiện phía dưới trình phát nhạc.


Sạc iPhone một cách thông minh
Câu chuyện “overcharging” (vẫn ghim sạc khi đã đủ 100% ) có thể gây hại cho pin smartphone là hoàn toàn hoang đường. “Overcharging” không gây hư hại gì cho pin lithium-ion. Mặc dù thế, pin smartphone vẫn có vòng đời, mỗi pin chỉ có số lần sạc pin nhất định trước khi hiệu suất của nó không còn được như trước. Đó là lý do tại sao những chiếc điện thoại cũ lại luôn dễ dàng hỏng, đơn giản vì pin của chúng đã trải qua quá nhiều lần sạc.

                                                                                                                                                                                                           

                                                                                                                               

Ưu tiên sử dụng ứng dụng của Apple
Theo Wayne Lam, nhà phân tích cấp cao của HIS iSuppli, những ứng dụng của Apple đã được tối ưu hóa để có thể tiết kiệm năng lượng. Điều đó không có nghĩa bạn không nên dùng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng hãy giảm mức độ sử dụng chúng khi pin của bạn không còn nhiều.


Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba
iPhone không mang đến chế độ tiết kiệm năng lượng cho người dùng, tuy nhiên cũng có một số ứng dụng trong App Store có thể làm được điều này. Ví dụ như ứng dụng miễn phí Battery Doctor, giúp bạn vô hiệu hoá những tác vụ chiếm nhiều năng lượng nhất, cung cấp cho bạn gợi ý thời điểm nên sạc điện thoại.

 MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY
CÁC TIN KHÁC:
Microsoft Lumia 640 sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên nhận được bản cập nhật Windows 10
Nokia 701 chạy Windows Phone lạ lẫm
Đại Đoàn Gia phân phối thêm điện thoại COPO và LV Mobile
5 cách 'tăng pin' cho Samsung Galaxy S6
Cách khởi động nhanh Camera trên Android
Lumia 430 chính thức lên kệ trở thành smartphone Windows Phone rẻ nhất tại Việt Nam
Rò rỉ thêm ảnh của Oppo R7
Bán buôn điện thoại mobiistar chính hãng giá tốt
Tư vấn: chọn mua Lumia 730 Dual SIM hay Galaxy Grand Prime?
Ưu đãi cực sốc "mua 1 tặng 1" tại Đại Đoàn Gia Mobile